Review [SECafe] Đánh giá chi tiết Xperia ZL (C650X)

Thảo luận trong 'Review bởi thành viên' bắt đầu bởi Baskins, 15 Tháng tư 2013.

 1. bocap234vn

  bocap234vn SECafe Level 1

  Lúc đầu mình cũng tính chọn ZL nhưng sau mình không chọn vì cái Camera lồi ra ngoài, như vậy là phải dùng case, mà mình thì không thích dùng case.
   

  Advertisement
 2. mak1501

  mak1501 SECafe Level 1

  Bên Nguyễn Kim sắp bán Xperia Zl với giá 11.890.000 đ nhưng phải đặt hàng trước, kỳ này giá xách tay giảm nhiều cho mà koi:)
   
 3. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  các bác cho e hỏi sao conZL của e chụp ảnh vào buổi tối hoặc chỗ thiếu sáng thì màn hình chụp bị nhiễu nhiễu lắm ạ...ko biết có ai bị như e ko ạ...e sợ máy bị lỗi camera
   
 4. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Lúc bạn xem trên màn hình thấy nhiễu, đó là do máy điều chỉnh ISO (độ nhạy sáng) tự động. Khi chụp trong môi trường thiếu sáng, máy sẽ tự động đẩy ISO lên cao, tức là view nhìn trên màn hình sẽ sáng hơn, kèm theo độ nhiễu nhiều hơn. Tuy nhiên sau khi bạn bấm chụp, ảnh lưu lại sẽ giảm đi độ nhiễu đáng kể. Đây chính là công nghệ khử noise mà Sony tích cho Xperia ZL và Xperia Z đó bạn :wink:
   
 5. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  vậy ạ, thảo nài mình chụp thì cứ thấy nhiễu, mà mình thấy ảnh chụp trên ZL cứ thấy ảo ải như nài ý, ko như cin ArcS, với lại zoom ảnh lên có vẻ vỡ hình nhiều hơb…dk cái là mấy cái chữ quảng cáo.vên kia đuờng lúc lên ảnh nhìn rất rõ…
   
 6. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Cái này có thể do tính năng khử noise đó bạn. Theo cá nhân mình thì về độ nét giữa ảnh chụp của Arc vs dòng Xperia 2013 là same same nhau, nhưng khả năng chụp thiếu sáng trên Xperia 2013 thì hơn hẳn dấy bạn à :inlove:
   
 7. vukhanh770

  vukhanh770 SECafe Level 1

  cho mình xin review về chức năng điều khiển tivi của ZL được không ?
  Nó có kén tivi đầu đĩa không ?
   
 8. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Về tính năng này, bạn có thể yên tâm là Xperia ZL hoàn toàn không kén hay ngán bất cứ thiết bị media nào, miễn thiết bị đó có sử dụng kết nối hồng ngoại là okie hết bạn à ;)
   
 9. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  có cách chỉnh như nào để ZL điều khiển dk các thiết bị ko hỗ trợ như quạt trần ko bác...e cài đặt thủ công rồi mà khi bấm nút nhận cổng thì oke...nhưng ra bấm điều hòa thì lại ko dk :(
   
 10. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Nếu theo như câu hỏi bạn đặt ra là.... cho ZL học nút điều khiển của quạt trần, nhưng lại ra bấm điều hòa thì ko đc đâu bạn nhé :sour: trừ phi cái remote quạt trần bạn đang sử dụng có thể vừa điều khiển cả quạt trần lẫn điều hòa :mask: vậy nên trong trường hợp của bạn, bạn phải cho ZL học lệnh điều khiển quạt trần riêng, lệnh điều khiển điều hòa riêng bạn nhé :D

  Cá nhân mình thì đã thử test với quạt trần, quạt treo tường hỗ trợ remote điều khiển. ZL có thể học và điều khiển được hết. Tuy nhiên bạn lưu ý, bản thân quạt trần và quạt treo tường có thể được sản xuất từ 2 nhãn hiệu khác nhau, đôi khi cùng 1 nhãn hiệu nhưng tần số sóng hồng ngoại cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy để điều khiển được cả 2, mỗi một loại mình đều phải tạo 1 điều khiển mới.

  Có thể một số bạn sẽ thắc mắc: "vậy thì khác gì việc xài remote của từng loại luôn đâu, việc gì phải cho ZL học điều khiển của từng cái remote cho phức tạp?" >>> Mình giải đáp luôn là về cơ bản, đây là phần mềm hỗ trợ remote mà theo mình đánh giá là tốt nhất hiện có rồi. Nó có thể học được lệnh điều khiển của hầu hết các remote hiện nay trên thị trường, và dĩ nhiên nếu có 1 remote nào có thể điều khiển rất rất nhiều thiết bị, ZL cũng học được. Còn ngược lại, để có thể học "all-in-one" trên một "mục điều khiển của ZL" thì hoàn toàn không được và mình cho là "không hợp lý" chút nào.

  VD trực quan, bạn đang xem chương trình ca nhạc qua đầu HD trước màn hình TV HD của Sony. Bạn nghĩ sao nếu bạn bấm chuyển bài nhạc, nhưng ở TV cũng sẽ tự chuyển kênh và nhảy về chế độ TV thay vì chế độ HDMI? Hay khi bạn muốn tắt đầu HD, nhưng TV vẫn hoạt động để xem TV, bạn bấm nút nguồn tắt đầu HD thì TV cũng tắt??? Rất bất tiện đúng ko nào? :wink:
   
  crldc thích bài này.
 11. vukhanh770

  vukhanh770 SECafe Level 1

  vậz ZL còn có thể thêm được điều khiển của những thiết bị không có trong danh sách nữa ạ ?tuyệt quá.
   
  Justin.Ng thích bài này.
 12. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Đúng rồi bạn, ZL "học" được tính năng của cả những thiết bị không có trong danh sách bạn à ;)
   
 13. crldc

  crldc SECafe Level 1

  Mình đánh giá đây là một tính năng hay. Còn mức độ tiện dụng thì tuỳ mỗi người.
  Mình thấy rất tiện bởi vì khi cần thì có thể dùng ZL để điều khiển thiết bị trong nhà mà khỏi đi tìm cái điều khiến xịn, nhiều khi bọn trẻ con lấy mấy cái điều khiển làm đồ chơi, tìm bở hơi tai.

  Sent from Sony Xperia P using Tapatalk.
   
  Justin.Ng thích bài này.
 14. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  ak e viết nhầm, ý e là e cho con ZL đọc tín huệu cuả hồng ngoại ví dụ là cái quạt trầm nhà e ý…e cào cài đặt thủ công trên remote ZL--->thiết bị khác--->máy báo là cho diều khiển gốc của cái quạt trần đếm cách hồng ngoại ZL 15cm…nhấn nút định sãn vd: on-off choZL quét…e ấn vài lần khi máy quét dk tín hiệu rồi thì--->hoàn tất…xong đến lúc bấm lên vẫn ko dk ạ…ko buết e làm bị lỗi ở bước nào…mong bác chỉ cho e với ạ :))
   
 15. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Bạn có thể cụ thể hơn là đã cho ZL học những nút nào không bạn :)
   
 16. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  e cho đọc nút on-off…và 3 nấc số 1-2-3
   
 17. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Trước lúc cho ZL học, bạn chọn thiết bị là gì? Mình thì mình chọn đại là "AC receiver", học xong các nút như của bạn, mình điều khiển quạt trần vô tư :D cả quạt treo tường cũng xài ngon luôn đó bạn, bạn thử xem sao nhé :p
   
  thangxiu thích bài này.
 18. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  ak, e ko chọn cái thiết bị rồi…chak lỗi là đây…tại ngĩ là nấy cái chỉnh media thôi :))…để tí về thử sem…:D
   
  Justin.Ng thích bài này.
 19. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Test sound quality trên Xperia ZL... nhân dịp tròn 1 tháng F.A :( khuyến cáo các bác nghe qua in-ear phone để dễ đánh giá hơn chất lượng âm thanh được thu từ Xperia ZL. Theo quan điểm cá nhân mình thì chất lượng micro hỗ trợ quay phim trên dòng Xperia 2013 Series là rất ấn tượng! :frown:

   
 20. thangxiu

  thangxiu SECafe Level 1

  bác ơi chả hiểu sao em làm vẫn ko được, không thấy cái ''AC rêciver" đâu cả ...bác sem em làm sai đoạn nào ko chỉ hộ với ạ
  đầu tiền vào app remote control--->cài đặt thủ công--->ở mục chọn thiết bị vì không tìm thấy cái "AC receiver" đâu nên em vào "thiết bị khác"--->đến đoạn cho máy học nút---> kick vào biểu tuợng on/off--->nó bảo đưa thiết bị vào gần cách 1inh để họcvaf ấn nú trên điều khiển--->khi máy báo nhận thiết bị rồi--->ấn mục hoàn tất--->xong ra tét lại thì lại ko thành công :((
   

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất