HỎI ĐÁP Phân vùng thẻ nhớ lợi và hại (nếu có)

Thảo luận trong 'Thủ thuật, kinh nghiệm sử dụng' bắt đầu bởi nunerman, 29 Tháng hai 2012.

 1. nunerman

  nunerman SECafe Level 1

  Trước khi hỏi về vấn đề này mình cũng đã lên bác google hỏi và có những thắc mắc sau. Theo tìm hiểu trên google thì có thể phân vùng cho thẻ nhớ bằng Pc và Điện thoại.
  1. Có nên phân vùng thẻ nhớ không? Vì mình thường tò mò tìm hiểu và cày rất nhìu app và game trên điện thoại do đó bộ nhớ trong luôn trong tình trạng quá tải mặc dù đã dùng các phần mềm chuyển lên thẻ nhớ nhưng hình như nó không thật sự hiệu quả cho lắm.
  2. Nếu bây giờ mình bắt đầu phân vùng lại thẻ nhớ thì nên dùng phần mềm nào dễ sử dụng và nên phân vùng bằng điện thoại hay trên pc. Và sau khi phân vùng xong mình có phải cài rom lại không? Hay chỉ việc cắm thẻ nhớ vào và tiếp tục sài?
  3. Sau khi phân vùng như thế thì khả năng chuyển ứng dung hầu hết lên thẻ nhớ là thực sự có hay không? Vì nghe quảng cáo nhiều quá nhưng chưa chưa thấy những phản hồi thực tế nào.
  Cuối cùng là cảm ơn các bạn đã giải thích và hướng dẫn cụ thể cho mình, cũng như là cho các bạn newbie mới bước đầu sử dụng android và còn đang lăn tăn về bộ nhớ trong bị quá tải như minh.
  Lần đầu tiên post bài có gì sai sót mong các bạn nhắc nhở để mình khắc phục cho những bài viết sau. Cảm ơn cả nhà
  Mình sử dụng X Neo
   

  Advertisement
 2. songoten28

  songoten28 SECafe Level 4

  Bạn ko hiểu thế nào là phân vùng trên thẻ nhớ. Trên thẻ nhớ khác với trên ổ cứng. Ví dụ bạn phân thẻ nhớ thành 2 vùng tạm đặt là ổ x và y. Nhưng ko phải bạn thấy cả 2 ổ cùng lúc . Nó chỉ cho phép bạn thấy 1 trong 2 mà thôi. Muốn thấy được phân vùng ẩn kia bạn thấy phải bỏ lên máy tính mới chuyển được. Việc này do đặc tính của mbr ở thẻ thì phải. Bạn cài app lên thẻ thì dung lượng thẻ càng cao càng tốt chứ ai lại đi phân vùng cho nó nhỏ lại nhĩ.
   
 3. nunerman

  nunerman SECafe Level 1

  Vậy khi mình phân vùng thẻ nhớ thì có cần phải cài lại rom không? Tại mình đang sài thấy biọ nhớ trong báo gần đầy hoài, mặc dù đã dùng phần mềm app2sd chuyển rồi, nhưng có một số ứng dụng và game không chuyển được
   
 4. songoten28

  songoten28 SECafe Level 4

  Về việc này bạn nên tạo câu hỏi ở box hỏi đáp. Mình ko chuyên về bên adroid đâu
   
 5. vaumarketing

  vaumarketing SECafe Level 1

  :x :x :x E muốn nói... E ghét A lắm!
   

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất