TQ Giải pháp tối ưu của biến tần trong máy ép viên từ mùn cưa

Thảo luận trong 'Giao lưu các dòng máy khác' bắt đầu bởi khinentudong, 18 Tháng một 2017.

Tags:
 1. khinentudong

  khinentudong SECafe Level 1

  Giải pháp tối ưu của biến tần trong máy ép viên từ mùn cưa
  Giải pháp hoàn hảo của biến tần cho máy ép viên từ mùn cưa

  Với những giải pháp kết hợp với việc sử dụng dòng biến tần mitsubishi đa chức năng, thì hầu như tất cả những khuyết điểm của những phương pháp điều khiển theo kiểu truyền thống thường được áp dụng trước đây đều đã được khắc phục môt cách hoàn toàn, cụ thể ở đây là việc điều khiển hoạt động của hệ thống máy ép viên nay đã trở nên thật dễ dàng hơn bao giờ hết.

  [​IMG]


  1/ Giới thiệu về viên nén mùn cưa:

  Viên nén mùn gỗ,mùn cưa (wood pellets)loại viên nén này còn được gọi với tên khác là viên gỗ nén, viên củi ép, thật ra đây chính là một loại nhiên liệu đốt sinh khối được làm từ nguyên liệu chính là mùn cưa được gia công bằng máy ép với vận tốc cao làm cho nó được nén thành dạng viên nhỏ.

  Mỗi viên nén thường chỉ có kích thước khoảng từ Φ 6~8 mm, có chiều dài khoảng 30~40 mm, loại viên nén này thường được sử dụng trong hệ thống lò đốt, lò sưởi, lò hơi… Ngoài ra còn được dùng làm vật liệu để lót chuồng trại… Đây là loại nhiên liệu tái tạo, rất thân thiện môi trường, có ưu điểm lớn là chi phí thấp, có khả năng thay thế được cho dầu, gas, than đá… trong tương lai.

  3/ Khuyết điểm của phương pháp điều khiển máy ép viên truyền thống:

  - Đa số những hệ thống máy ép viên này đều được sử dụng 01 động cơ hoạt động chính với dải công suất từ 75kW ~ 160kW tùy thuộc vào năng suất hoạt động thực tế của hệ thống máy, các loại động cơ này sẽ được kéo qua hộp giảm tốc để biến đổi vòng quay nhằm tạo ra một lực ép lớn để nén thành các viên nhỏ.

  Hầu hết tất cả những động cơ này đều được thực hiện khởi động trực tiếp bằng mạch điện mắc Sao/Tam giác hoặc được khởi động bằng điện trở nhằm giúp làm giảm thêm dòng khởi động và có nhược điểm là chỉ chạy được 1 cấp tốc độ nhất định (tốc độ định mức của Motor).

  - Vấn đề thực hiện khởi động trực tiếp thường rất dễ gây nên hiện tượng sụt áp trên những thiết bị khác, gây nên sự hao mòn cơ khí máy, ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của động cơ.

  - Với chế độ hoạt động này, thường thì động cơ chính sẽ luôn hoạt động ở tốc độ tối đa,cao nhất (thông thường sẽ là 960 vòng/phút),như vậy sẽ rất dễ gây hư hỏng động cơ,ngoài ra còn có thể làm mài mòn các ổ bi, khớp nối và các chi tiết cơ khí khác.

  - Một khi cần phải điều chỉnh tốc độ quay của động cơ chính nhằm để giúp tạo ra viên nén mùn cưa có chất lượng tốt hơn hoặc là thay đổi kích thước của viên nén,hay là cần làm giảm đi tiếng ồn, bảo vệ cơ khí thì đối với phương pháp điều khiển này chỉ có một cách duy nhất đó là thay thế hộp giảm tốc khác. Điều này gây khó khăn về mặt cơ khí và rất tốn kém.

  Tuy nhiên với giải pháp mới,tiên tiến hơn đó là sử dụng dòng biến tần của hãng Mitsubishi,thì tất cả những khuyết điểm được liệt kê ở trên của phương pháp điều khiển truyền thống chắc chắn sẽ được khắc phục hoàn toàn.

  Với các ưu điểm vượt trội của dòng biến tần Mitsubishi,thì việc điều khiển hệ thống máy ép viên sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Dòng biến tần đa năng của Mitsubishi luôn mang lại những ưu điểm vượt trội và rất phù hợp với những hệ thống máy ép viên :

  ●Quá trình khởi động êm, giúp làm tránh được tác động xấu của dòng khởi động, giúp hỗ trợ vấn đề bảo vệ hệ thống cơ khí, giúp nâng cao tuổi thọ của Motor.

  ● Ưu điểm chính của biến tần là điều khiển vô cấp tốc độ, giúp cho chất lượng viên nén được nâng cao, đạt được yêu cầu tốt nhất theo yêu cầu của đặt hàng, đặc biệt khi giảm tốc độ động cơ chính thì lượng điện năng được tiết kiệm được là rất lớn.

  ● Bộ biến tần luôn hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định.

  ● Dòng biến tần tiết kiệm năng lượng của Mitsubishi có chức năng tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tiết kiệm điện.

  ● Đặc biệt là chúng sẽ giúp cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát,không có công suất hao phí.

  ● Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.

  ● Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

  Công Ty Tự Động Tiến Phát Nhà cung cấp Biến tần Mitsubishichính hãng với:

  + Giá rẻ hơn giá thị trường.

  + Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.

  + Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.

  + Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.

  + Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

  - Nếu quý khách hàng có nhu cầu ,Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài08.54093614 - 1900.6040
   

  Advertisement

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất