Tổng hợp Chụp ảnh sớm mai

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh' bắt đầu bởi machducdinh, 30 Tháng chín 2015.

 1. machducdinh

  machducdinh SECafe Level 1

  Chuẩn bị sẵn sàng, tìm hiểu địa điểm cộng thêm với cảm xúc, bạn sẽ có được những bức ảnh bình minh đầy ấn tượng.
  Từng chụp ảnh chắc hẳn ai cũng biết có hai khoảnh khắc trong ngày có thể cho những bức ảnh ấn tượng nhất, đó là bình binh và hoàng hôn. Đây là hai thời điểm mà góc ánh sáng giữa mặt trời và trái đất khá nhỏ. Khi mặt trời dần, ánh sáng sẽ trải dài dần lên khung cảnh, lột tả được hết màu sắc rực rỡ của thiên nhiên cũng như tạo nên những cảnh bóng đổ đầy ấn tượng, giúp cho khung cảnh như lột xác thành một vùng đất hứa.

  Trang Digital Photography School giới thiệu một số mẹo chụp ảnh bình minh để bạn có thể làm phong phú thêm kinh nghiệm nhiếp ảnh của mình.

  Lên kế hoạch chụp ảnh

  [​IMG]
  Công việc chuẩn bị này phải kết thúc một ngày trước khi chụp. Ảnh: Digital Photography School.

  Dưới đây là một số chú ý có thể phần nào giúp bạn hình dung ra những thứ phải chuẩn bị trước khi có được một bức ảnh bình minh hoàn hảo. Đương nhiên là các công việc chuẩn bị này cần phải kết thúc một ngày trước khi đi chụp.

  - Kiểm tra dự báo thời tiết, thời gian dự kiến mặt trời mọc.  - Kiểm tra xem pin đã xạc đầy chưa, và tốt nhất nên mang theo một pin dự phòng.  - Mang đầy đủ dụng cụ đồ nghề ảnh như thân máy, ống kính phù hợp, nắp che ống kính, chân máy, kính lọc…  - Đến địa điểm chụp bằng phương tiện nào nào, ô tô, xe máy hay phương tiện gì khác, để chuẩn bị đồ đạc cho phù hợp.  - Nhớ đặt báo thức đủ thời gian để dậy và đến địa điểm chụp trước khi mặt trời mọc.

  Hiểu về địa điểm cần chụp

  [​IMG]
  Hiểu về địa điểm chụp cũng quan trọng như đi chụp ảnh thì phải có máy.
  Ảnh: Digital photography School.

  Đây là yếu tố khá quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Hiểu biết về địa điểm chụp cũng quan trọng như là đi chụp ảnh thì phải có máy ảnh vậy. Đừng bao giờ để đến lúc cần chụp mới chạy quanh xem nơi nào là chụp đẹp nhất. Hãy giành ra chừng 20 phút hoặc nửa tiếng hơn từ hôm trước, nhìn ngắm xung quanh để có thể mường tượng ra ý tưởng bạn sẽ định thể hiện lên ảnh. Công việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ những khoảnh khắc ấn tượng nhất.

  Thả lỏng bản thân

  Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay là một tay máy nghiệp dư, điều quan trọng nhất là bạn phải thả lỏng cảm giác và cảm thấy vui thú với khung cảnh và với chính mình, bởi lẽ, đó mới là lý do quan trọng làm một bức ảnh trở nên có hồn thay vì chỉ là một người thợ ảnh. Đó cũng là lý do bạn phải dày công chuẩn bị hay thức khuya dậy sớm chỉ để tìm kiếm cái đẹp cho mình. Xem thêm bài viết: Đất nền sân bay Long Thành
   

  Advertisement

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất