Giải đáp các thắc mắc về cuộc thi ảnh hàng tháng.

Thảo luận trong 'Thi ảnh - SECafe Photo Contest' bắt đầu bởi Justin.Ng, 27 Tháng mười một 2009.

 1. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Những câu hỏi thường gặp:

  1. Model điện thoại nào có thể tham gia chụp hình?

  --> tất cả các dòng điện thoại có chức năng chụp hình đều có thể tham gia. đương nhiên đây là 4rum về điện thoại Sony Ericsson nên khuyến khích mọi người up ảnh được chụp từ Sony Ericsson :D

  2. Tại sao cuộc thi ảnh tháng lại chỉ giới hạn ảnh chụp trong thời gian quy định của tháng đó? Mình nghĩ vẫn có thể lấy ảnh chụp trước kia để dự thi được mà, quan trọng ảnh đẹp là được...--> Đây là quy định chung của 4rum, nhằm hướng đến sự luôn đổi mới trong mỗi cuộc thi ảnh của từng tháng. Bạn là người yêu thích điện thoại có tính năng chụp hình, bạn muốn nâng cao trình độ chụp hình của bản thân, muốn tận dụng hết khả năng của camera mobile? Thì cuộc thi này là nơi dành cho bạn :D Bạn sẽ được chụp nhiều hơn, được tham gia trao đổi cùng với nhiều người hơn, và đặc biệt là kĩ năng chụp hình cũng sẽ tăng tiến vì luôn có sự đổi mới và học hỏi liên tục. Vì vậy mong các bạn tham gia cuộc thi ảnh hàng tháng "hưởng ứng và chấp hành" để anh em cùng nhau tiến bộ ạ :D

  3. Ảnh tham gia cuộc thi ảnh đã qua xử lý bằng các chương trình xử lý ảnh có được tham gia dự thi không? Mình nghĩ nếu qua xử lý thì ảnh sẽ đẹp hơn và chất lượng hơn.

  --> Cuộc thi ảnh háng tháng chỉ chấp nhận ảnh chưa qua xử lý bằng bất cứ phần mềm xử lý ảnh nào. (trừ Photo DJ, vì KHÓ có thể biết được ảnh đã qua xử lý Photo DJ hay chưa). Vì đây là những bức ảnh được chụp từ điện thoại di động, bản thân việc sử dụng trình xử lý ảnh, đồng nghĩa người chụp sẽ khó có thể phát huy hết khả năng của mình cũng như camdriver 1 khi chỉ chú trọng đến yếu tố "đẹp" từ phần mềm xử lý ảnh. Với tiêu chi nâng cao chất lượng ảnh từ điện thoại di động, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh từ điện thoại với nhau, thì cuộc thi chỉ chấp nhận ảnh original mà thôi.

  4. Tại sao ảnh chụp không upload ở các host tự do mà buộc phải up ở host Flickr? Mình nghĩ liệu có bất tiện quá không, khi không phải ai cũng biết sử dụng Flickr?

  --> Trước tiên. Vì đây là cuộc thi ảnh được từ chụp từ những chiếc đi thoại di động, và đương nhiên để đảm bảo tính công bằng, minh bạch, BQT sẽ kiểm tra thông tin EXIF đầy đủ của những bức ảnh đó, căn cứ vào các thông tin như: thời gian chụp, model máy chụp, hay ảnh đã qua xử lý bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh hay chưa, v.v.... để có thể xác định ảnh dự thi đó có hợp lệ hay không.
  Để có được thông tin EXIF ảnh chính xác, thì với các host ảnh tự do, đa phần quá trình upload ảnh lên, thông tin EXIF đầy đủ sẽ mất đi. Hiện tại chỉ có 1 số host thông dụng là có thể lưu giữ đầy đủ thông tin EXIF của ảnh như Photobucket, Imageshack, Flickr,.v.v..
  Vậy tại sao không phải là Photobucket hay Imageshack mà lại phải là Flickr??? Vì tính đến thời điểm hiện tại, thì đây là Host ảnh rất phổ biến trên thế giới, có được sự tương tác rộng lớn giữa những người sử dụng host ảnh này, và vì thế để phần nào chuyên nghiệp hóa hơn nữa về cuộc thi cũng như chất lượng, thì host ảnh Flickr là thích hợp nhất. Bản thân bác nào tham gia cuộc thi ảnh này, cũng có thể hiểu đồng nghĩa là bác đó có 1 thư viện ảnh Flickr :D và đương nhiên các thành viên trong 4rum sẽ không chỉ xem ảnh của nhau chỉ ở trên 4rum, mà còn có thể chiêm ngưỡng "gallery cá nhân" của nhau thông qua Flickr :D ngoài ra còn có thể trao đổi kinh nghiệm trực tiếp trong "gallery cá nhân" này :D
  Cuối cùng Flickr là host ảnh cá nhân đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, vì thế rất mong các bác sẽ tích cực tham gia hơn nữa cuộc thi ảnh hàng tháng, và dĩ nhiên, mỗi người hãy tạo ngay cho mình 1 tài khoản Flickr nhé! ;)

  PS ALL: kể từ tháng này trở đi, mọi yêu cầu góp ý, thắc mắc về cuộc thi ảnh hàng tháng, các bác có thể đặt câu hỏi trực tiếp ở topic này :D sẽ có mod và mem giải đáp cụ thể ạ. :D

  THÂN ÁI! :-*
   

  Advertisement
 2. toilasieumau

  toilasieumau SECafe Level 1

  _Trước hết, em có thắc mắc là tại sao trong bài "Quy định dành cho các cuộc thi ảnh của tháng! (updated: 28/10/2009)" ở phần "Quy định upload ảnh", không thấy đề cập đến việc gửi ảnh dự thi vào mail thianh@se-cafe.net?
  _Hai là, trong quy định "Ảnh dự thi hợp lệ phải bao gồm hai thành phần: Link ảnh trực tiếp đặt trong thẻ (cách post ảnh thông thường) và link đến trang thông tin của ảnh. Để lấy đường dẫn, bạn chỉ cần copy link đến trang ảnh của bạn"...E muốn hỏi, những link này được dán ở đâu? Phải chăng là trong phần soạn mail của Yahoo hoặc Gmail khi gửi ảnh dự thi đến BTC ?

  _Cuối cùng, sau khi thí sinh gửi ảnh dự thi, BTC có reply lại là đã nhận được ảnh của người dự thi để đảm bảo bài đã được nhận hay ko?

  Rất mong BTC sớm giải đáp để em kịp dự thi ảnh tháng 5 này! ^^...Rất cám ơn!
   
 3. killermobile

  killermobile SECafe Level 1

  ủa ,cuộc thi ảnh hàng tháng bị hủy bỏ rồi à các bác ?sao không thấy tháng 7 và tháng 8 này?
   
 4. tuany06

  tuany06 SECafe Level 2

  mở lại cuộc thi ảnh tháng đi Mod,nhưng cho chủ đề dễ dễ chứ a e toàn nghiệp dư ko ah,đưa cái chủ đề gì mà ko biết chụp sao luôn...
  nên thêm chút giải thưởng để khích lệ tinh thần a e tham gia nữa...
   
  unknowghostkillermobile thích bài này.
 5. sailam57

  sailam57 SECafe Level 4

  Cái này bữa nay bỏ rồi hử mấy bác
   
 6. Justin.Ng

  Justin.Ng V.I.P Member

  Hiện BQT đang họp bàn để lên kế hoạch cụ thể cho cuộc thi ảnh hàng tháng bạn àh :D sẽ có thông báo sớm trong tháng tới :D
   
  sailam57 thích bài này.
 7. lmfinalf

  lmfinalf SECafe Level 1

  lần nào vào cũng vô box này rùi tiu nghỉu đi ra :(
   

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất