MOD Deodex Xperia V fw 9.1.A.1.140 + Root & Deodex 9.1.A.1.145

Thảo luận trong 'Rom - Kernel - Mod' bắt đầu bởi Dép Bác Sĩ, 31 Tháng mười 2013.

 1. Dép Bác Sĩ

  Dép Bác Sĩ V.I.P Member

  Hôm qua mới có một bạn hỏi mình về Deodex, thiết nghĩ còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này nên ngồi làm một tut hướng dẫn Deodex cho Xperia V để các bạn có cơ hội mod và phá nhiều hơn em XV của mình.

  Mình đã test trên chính điện thoại của mình và đều hoạt động rất tốt nên các bạn yên tâm nhé .
  Định nghĩa sơ qua về Deodex :

  Odex hay deodex hoạt động ra sao?


  Cho những ai đam mê và hiểu biết hơn trong chúng ta, Android OS dùng máy ảo trên nền tảng Java cho các ứng dụng đang chạy, được gọi là Dalvik Virtual Machine (máy ảo Dalvik). 1 file deodexed, hay .dex có chứa bộ nhớ đệm (cache) dùng bởi máy ảo này (được gọi là Dalvik-cache) cho 1 chương trình và nó được lưu trữ bên trong 1 ứng dụng (.apk). Mặt khác 1 file .odex, là 1 phiên bản được tối ưu hóa của chính file .dex và thường nằm bên cạnh file .apk. Android áp dụng mặc định kỹ thuật này cho tất cả các file hệ thống.

  Bây giờ, khi hệ điều hành chạy, Davlik-cache trong máy ảo Davlik sử dụng các file .odex cho phép hệ điều hành biết trước những gì ứng dụng sẽ chạy, và do đó tăng tốc quá trình khởi động.

  Bằng cách deodex các ứng dụng, các nhà phát triển thực tế đã đưa những file .odex vào trong gói ứng dụng .apk tương ứng. Như vậy các mã sẽ được chứa trong các ứng dụng đó, giúp việc tùy chỉnh các ứng dụng dễ dàng hơn mà không xung đột với môi trường thực thi của hệ điều hành.

  Ưu và nhược điểm?

  Ưu điểm của deodex là khả năng tùy biến. Nó thường được dùng trong rom và theme tùy chỉnh. Khi 1 nhà phát triển xây dựng 1 bản rom custom, đầu tiên, gần như sẽ luôn chọn deodex bộ rom, từ đó, không chỉ cho phép tùy chỉnh các ứng dụng khác nhau, mà còn dành cho việc đóng gói các gói theme đi kèm

  Mặt khác, do file .odex được coi là giúp cho bộ máy ảo Dalvik-cache chạy nhanh hơn, loại chúng đi sẽ khiến thời gian khởi động lâu hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong lần đầu khởi động sau khi deodex, vì bộ nhớ cache vẫn sẽ được xây dựng theo thời gian lúc ứng dụng được dùng. Thời gian khởi động lâu hơn chỉ có thể gặp lại khi chúng ta xóa (wipe) Dalvik-cache vì 1 lý do nào đó (cái này chắc bạn hay gặp khi cài rom -theme -app hoặc những bộ âm thanh như Walkman v.v.... ).

  Đối với người dùng thông thường, chúng ta sẽ chọn rom đã odex,cho hiệu suất hoạt động của hệ thống mượt mà và trơ tru hơn.

  Còn đối với người dùng cao cấp,hay đại loại như các rom modder thì họ sẽ chọn rom deodex để có thể tùy chỉnh ở mức cao nhất có thể.


  Source : LGviet.com

  1. Deodex Stock ROm 9.1.A.1.140

  Để thực hiện bạn cần chuẩn
  • 1 em Xperia V firmware Jelly Bean 9.1.A.1.140 stock đã root + cài CWM
  • Máy tính cài đặt đầy đủ driver ADB
  và cách thực hiện vô cùng đơn giản !

  Bạn Down file này về ( LT25i_9.1.A.1.140_deodex )

  Chép file vừa down vào dt -> reset vào CWM -> flash file vừa down về -> reset và hưởng thụ

  2. Root + deodex stock rom 9.1.A.1.145

  bạn down file này về LT25i_9.1.A.1.145_root_deodex.zip coppy vào XV đang xài fw .140 đã root + cài CWM và flash là xong cả 3 công đoạn phức tạp update + root fw .145 + deodex !

  Note :
  - Để kiểm tra máy đã deodex các bạn cài app Root explorer , check trong /system/app với /system/framework mà ko có file .odex nào nghĩa là rom đã deodex rồi và ngược lại .
  - Sau khi up lên .145 bằng cách ở trên máy sẽ bị mất CWM, bạn cài lại CWM bằng cách : down file này về -> giải nén -> kết nối dt vào máy tính -> chạy file install.bat -> chờ 1 xíu dt sẽ hỏi xác nhận root chọn grand -> done !
   
  Last edited: 31 Tháng mười 2013
  Phanhtu thích bài này.

  Advertisement

Chia sẻ trang này

Like Fan Page để không bỏ lỡ tin tức và các
thủ thuật mới nhất